Vì sao phải chườm đá lạnh sau khi nâng mũi?

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Em đang có nhu cầu nâng mũi. Theo tìm hiểu sơ qua trên mạng, em được biết chườm đá lạnh là một trong những lời khuyên mà bác sĩ đưa ra sau khi thực hiện dịch vụ này. Em chưa rõ “Vì sao phải chườm đá lạnh sau khi nâng mũi? Và em muốn biết thêm, ngoài chườm lạnh ra, cần lưu ý gì nữa không? Bác sĩ có thể giải thích cho em rõ được không ạ. Em xin cảm ơn!

(Ngọc Anh – HCM)

Đáp: Chào em Ngọc Anh!

Rất cảm ơn em đã gửi câu hỏi này tới cho Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê. Thắc mắc “Vì sao phải chườm đá lạnh sau khi nâng mũi?” và ngoài chườm lạnh ra, cần lưu ý gì nữa không? của em sẽ được Chuyên gia tư vấn Dr.Hải Lê tiếp nhận và giải đáp như sau:

Vì sao phải chườm đá lạnh sau khi nâng mũi?

chuom-da-sau-nang-mui

Chườm đá sau nâng mũi giảm sưng hiệu quả

Sau nâng mũi, tình trạng sưng, bầm, tụ máu là điều bình thường, không đáng lo lắng. Tình trạng này sẽ xuất hiện trong vòng 3-5 ngày, hoặc do cơ địa mỗi người mà bị lâu hơn hay không. Vậy bác sĩ thường khuyên phải chườm đá lạnh sau khi nâng mũi để làm gì và chườm như nào là đúng cách.

Cách trị vết sưng, bầm tím hiệu quả là chườm lạnh. Đây là cách phổ biến và được nhiều người sử dụng không chỉ giảm sưng mà còn giảm đau nhanh chóng. Sau phẫu thuật nâng mũi, nên duy trì chườm lạnh liên tục trong vòng 1 ngày. Điều lưu ý là tránh để nước đá tiếp xúc trực tiếp vào vết thương, để phòng nguy cơ viêm nhiễm có thể xảy ra. Chườm lạnh cũng chỉ nên để 5 phút mỗi lần, không nên để lâu tránh tổn thương da. Lặp lại nhiều lần cách nhau 15 phút để vùng da phẫu thuật dịu đi mới tiếp tục.

Những lưu ý khác ngoài chườm lạnh

thuc-pham-khong-nen-an-sau-nang-mui

Những thực phẩm không nên ăn sau khi nâng mũi

Tại Thẩm Mỹ Viện Y Khoa Dr.Hải Lê, sau khi nâng mũi, em sẽ được nhân viên chăm sóc hướng dẫn chườm đá lạnh đúng cách. Ngoài chườm lạnh, em cần lưu ý thêm những thực phẩm nên hoặc không nên ăn trong quá trình hậu phẫu. Thực phẩm cần tránh như rau muống gây sẹo lồi, thịt gà-thịt bò – trứng gà gây ngứa và làm vùng da sau lành không đồng màu… Đồng thời, uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Một chế độ sinh hoạt lành mạnh nghỉ ngơi cho mắt cũng rất cần thiết để mũi mau lành, đẹp tự nhiên.

Xem thêm:

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc của em Ngọc Anh “Vì sao phải chườm đá lạnh sau khi nâng mũi?” Đến với Dr.Hải Lê, em sẽ không còn lo lắng nữa vì chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết và chu đáo cách chăm sóc sau phẫu thuật cho em.

Chúc em sức khỏe và ngày càng xinh đẹp!

(Nguồn: http://nangmuisline.info/)

Leave a comment

Your email address will not be published.

*[related_post themes="flat" id="1956"]