Sau khi phẫu thuật nâng mũi cần kiêng gì?

Để ca phẫu thuật nâng mũi thành công, bạn cần tuân thủ theo sự hướng dẫn, dặn dò của bác sĩ, đặc biệt trong vấn đề ăn uống, chăm sóc. Vì thời gian hồi phục vầ kết quả sau nâng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chăm sóc hậu phẫu của bạn. Nhiều bạn sau khi nâng mũi hỏi sau khi phẫu thuật nâng mũi cần kiêng ăn gì? Hãy tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây các bạn nhé!

Xem thêm: Nâng mũi có đau không thưa bác sĩ!

Dù biết rằng sau nâng mũi, vết thương rất nhỏ và được giấu trong khoang mũi nhưng vẫn cần chú ý đến việc kiêng khem, ăn uống để tránh sẹo. Đồng thời, vết thương sẽ mau lành hơn. Sau đây là một số loại thực phẩm mà bạn cần kiêng thời gian hậu phẫu nâng mũi.

Rau muống

kieng-rau-muong

Rau muống có chất tăng sinh collagen nên lượng collagen trị lành thương sẽ tăng quá mức, đồng thời sắp xếp không theo tổ chức trật tự nên các sợi collagen chồng chéo và sẹo lội sẽ hình thành.

 Đầu bảng trong danh sách kiêng cữ là rau muống

Nếu bạn không phải chịu vết thương cắt rach nào, thì ăn rau muống cực tốt. Nhưng khi trải qua phẫu thuật thì đây lại là món ăn cấm kị.

Rau muống có chất tăng sinh collagen nên lượng collagen trị lành thương sẽ tăng quá mức, đồng thời sắp xếp không theo tổ chức trật tự nên các sợi collagen chồng chéo và sẹo lội sẽ hình thành.

Vậy nên, sau phẫu thuật nâng mũi bạn cần phải tránh xa loại thực phẩm này nhé!

Đồ nếp và thịt gà

Đồ nếp vầ thịt gà có tính nóng nên sẽ làm vết mổ chậm lành hơn, tình trạng sưng có thể gia tăng. Kiêng đồ ăn này trong vòng 1 tháng để vết thương ổn định, lên da non và không bị cản trở sự tương thích của chất liệu độn với mũi.

Các loại hải sản

hai-san

Một số thực phẩm cần tránh như đồ cay, chất kích thích, trứng, thịt bò, đồ ăn lên men và các loại thức uống có ga cũng cần tránh trong thời gian này.

Hải sản có thể là món khoái của nhiều người, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng sau nâng mũi nó lại là nhóm thực phẩm thuộc top thức ăn bạn nên tránh. Các loại thức ăn như tôm, cá, cua, ốc… sẽ khiến vết thương ửng đỏ và ngứa ngáy, dễ bị sẹo lồi.

Ngoài ra, một số thực phẩm cần tránh như đồ cay, chất kích thích, trứng, thịt bò, đồ ăn lên men và các loại thức uống có ga cũng cần tránh trong thời gian này.

Đọc thêm:

Bạn cần lưu ý những đồ ăn trên để hạn chế những tác dụng phụ của món ăn lên vết thương, nếu cần thiết hãy ghi vào sổ tay và lê lịch ăn uống hàng ngày trong tháng đầu nâng mũi. Vì chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tạo nên chiếc mũi đẹp đấy!

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào mời bạn trực tiếp đến Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê để được thăm khám và tư vấn miễn phí hoặc liên hệ qua hotline 01692.636.999 để được các bác sĩ đầy kinh nghiệm giải đáp nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


[related_post themes="flat" id="2242"]