Nâng sửa mũi: Ưu và nhược điểm

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, chỉnh sửa mũi đem lại nhiều lợi ích nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn một số rủi ro.

Đọc thêm:

Phương pháp thẩm mỹ nâng mũi

Phương pháp làm đẹp chỉnh sửa mũi khá phổ biến hiện nay. Không chỉ nữ giới mà ngay cả nam giới cũng đều có nhu cầu nâng mũi, thu nhỏ đầu mũi, thu gọn cánh mũi, chỉnh sóng mũi,… như nhau. Tuy vậy, ít ai nắm được toàn bộ những ưu cũng như nhược điểm của các phương pháp làm đẹp mũi.

Không cần phải bàn cãi về tầm quan trọng của chiếc mũi trên khuôn mặt. Khi nó vừa nằm ở vị trí trung tâm lại ảnh hưởng đến toàn thể diện mạo, quyết định xem khuôn mặt đó có ưa nhìn hay không. Một chiếc mũi đẹp sẽ khiến dung nhan sáng sủa, và dù ở góc nghiêng hay góc thẳng, cũng sẽ đẹp hút ánh nhìn.

Phương pháp làm đẹp chỉnh sửa mũi khá phổ biến hiện nay.

Phương pháp làm đẹp chỉnh sửa mũi khá phổ biến hiện nay.

Thẩm mỹ làm đẹp mũi hình thành và phát triển, chính là thực hiện sứ mệnh cao cả, cải thiện mọi khuyết điểm cho vẻ đẹp lý tưởng nhất.

Công nghệ chỉnh sửa mũi khá đa dạng, gồm nhiều dịch vụ như nâng mũi cấu trúc, nâng mũi dáng Sline, Lline, nâng mũi sụn tự thân, nâng mũi sụn nhân tạo,… Dựa trên chất liệu nâng mũi, cách chỉnh sửa cấu trúc mà hình thành tên gọi của từng loại hình phẫu thuật. Mỗi loại hình phẫu thuật sẽ sở hữu những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, dù là ưu hay nhược thì mỗi loại phẫu thuật sẽ phù hợp với các trường hợp cụ thể.

Nâng mũi bằng sụn tự thân sử dụng sụn lấy từ chính cơ thể bệnh nhân, có thể là sụn sườn, sụn vành tai, sụn vách ngăn,… Ưu điểm của sụn tự thân là khả năng tương thích cao, lành tính, cho dáng mũi đẹp mềm mại, tự nhiên, không thô cứng, giả tạo bởi các loại sụn này sẽ co rút sau một thời gian sử dụng.

Mỗi loại hình phẫu thuật sẽ sở hữu những ưu nhược điểm riêng.

Mỗi loại hình phẫu thuật sẽ sở hữu những ưu nhược điểm riêng.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo giúp hình thành dáng mũi đạt chuẩn, thời gian duy trì lâu dài. Tuy vậy, nếu sử dụng sụn nhân tạo kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ dễ gây nhiều biến chứng khó lường.

Kết hợp hai phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo và sụn tự thân cũng được áp dụng, mỗi loại sụn sẽ phát huy ưu điểm của mình.

Không có phương pháp nâng mũi nào hoàn hảo mà chỉ có phương pháp nâng mũi phù hợp. Để biết phương pháp nào phù hợp, cách duy nhất vẫn là gặp bác sĩ để thăm khám và tư vấn. Đọc thêm: Hướng dẫn cách thu gọn cánh mũi ngay tại nhà!

Những rủi ro gặp phải khi nâng mũi

Trên thực tế, từng xảy ra nhiều trường hợp nâng mũi hỏng, để lại di chứng khó lường. Những bác sĩ trong nghề cho biết từng gặp phải rất nhiều ca nâng mũi hỏng như chảy máu kéo dài, khô mũi, tê vùng mặt, nhiễm trùng,…

Hậu quả này xảy ra do nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ phẫu thuật kém, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế nghèo nàn, thô sơ, lạc hậu, phòng mổ không đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Y tế, chất liệu độn kém chất lượng,…

Trên thực tế, từng xảy ra nhiều trường hợp nâng mũi hỏng。

Trên thực tế, từng xảy ra nhiều trường hợp nâng mũi hỏng。

Ngoài những hậu quả ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, dáng mũi, cũng có trường hợp nâng mũi tuy rằng cao và thanh tú nhưng khi nhìn toàn diện khuôn mặt lại không đẹp.

Lại cũng có trường hợp ham sống mũi cao nên yêu cầu bác sĩ nâng cao mũi, gây mất cân xứng với khuôn mặt làm ảnh hưởng đến cấu trúc mặt.

Đúc kết kinh nghiệm từ những biến chứng do nâng mũi đã xảy ra, những ai có nhu cầu nâng mũi, chỉnh sửa mũi cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin đồng thời lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, an toàn.

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


[related_post themes="flat" id="2738"]