Độ an toàn của phương pháp thu gọn cánh mũi

Thu gọn cánh mũi là một trong những phương pháp mà người dùng có nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều hiện nay. Tuy nhiên, xét về mặt độ an toàn của phương pháp thu gọn cánh mũi thì không ít người còn lo lắng.

Đọc thêm:

Hiệu quả thẩm mỹ có đạt chuẩn?

Có nhiều yếu tố cần thiết để một người lựa chọn tiến hành phương pháp thu gọn  cánh mũi, một trong số đó là hiệu quả thẩm mỹ của phương pháp này.

Cánh mũi sau ki thu gọn cần có kích thước lý tưởng theo quy chuẩn của một chiếc mũi đẹp hài hòa là 1/5 chiều rộng khuôn mặt nếu nhìn thẳng. Như vậy mũi sẽ có dạng hình tam giác đều khi nhìn từ dưới lên và lỗ mũi có chiều dài bằng 2/3 mũi.

Các trường hợp có thể phẫu thuật thu gọn cánh mũi

Bất cứ phương pháp phẫu thuật nào cũng luôn có những đối tượng phù hợp để thực hiện. Nhiều người nhầm lẫn giữa nâng mũi và thu gọn cánh mũi là một, hoặc buộc phải thực hiện 2 kỹ thuật này. Tuy nhiên, mỗi tình trạng bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp lựa chọn tương ứng, cụ thể:

  • Mũi thấp, tẹt; cánh mũi to thô, trường hợp này cần kết hợp nâng mũi và thu nhỏ cánh mũi.
  • Mũi to bè sang 2 bên.
  • Trường hợp mũi đã từng nâng nhưng cánh mũi vẫn to.
  • Mũi hếch và cánh mũi rộng.

>>>>> Nâng mũi là gì? Nâng mũi khác gì với thu gọn cánh mũi? Có mấy phương pháp nâng mũi hay được sử dụng hiện nay nhất!

Kỹ thuật thu nhỏ cánh mũi

Có 2 kỹ thuật trong phương thu gọn cánh mũi được áp dụng tùy trường hợp cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi.

Độ an toàn của phương pháp thu gọn cánh mũi

  • Trường hợp cánh mũi không quá to nhưng phần lỗ mũi to, bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật cuộn cánh mũi lại vào bên trong. Kỹ thuật này không chỉ giúp cánh mũi thon gọn mà lỗ mũi cũng được thu nhỏ lại.
  • Trường hợp cánh mũi quá dày và to, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bớt cánh mũi ở sát chân mũi, cách này sẽ không gây thương tổn, không để lại sẹo và giúp cánh mũi thon gọn tự nhiên.

Quy trình phẫu thuật thu gọn cánh mũi

Quy trình thu gọn cánh mũi thường diễn ra trong khoảng 40 phút. Để đạt được cánh mũi thon gọn mà vẫn đảm bảo an toàn, các bác sĩ sẽ thực hiện theo quy trình chuẩn y tế, như sau:

  • Bước 1: Các bác sĩ sẽ thăm khám, chỉ rõ khuyết điểm, tư vấn kỹ lưỡng tình trạng cụ thể để xác định nên thực hiện kỹ thuật cắt cánh mũi hay cuộn cánh mũi.
  • Bước 2: Bác sĩ tiến hành đo vẽ phần cánh mũi cần thu gọn để quá trình thực hiện đảm bảo hiệu quả chính xác.
  • Bước 3: Để đảm bảo cho khách hàng không bị đau hay cảm thấy khó chịu khi thực hiện, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ vùng mũi.
  • Bước 4: Bác sĩ tạo vết rạch nhỏ trong khoang mũi sau đó cắt bỏ hoặc cuộn vào trong một phần chân cánh mũi rồi khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ chuyên biệt.

>>>>> Sau khi thu gọn cánh mũi có vĩnh viễn không?

Tác động của phẫu thuật thu gọn cánh mũi

Thu gọn cánh mũi hiện nay có kỹ thuật hiện đại, hạn chế tối đa xâm lấn, vết thương mau lành, không ảnh hưởng đến chức năng của mũi cũng như các bộ phận xung quanh. Các thao tác trong kỹ thuật thu gọn cánh mũi được thực hiện một cách nhẹ nhàng, sau đó khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ chuyên biệt và không để lại sẹo.

Độ an toàn của phương pháp thu gọn cánh mũi

Tuy là tiểu phẫu nhỏ, kỹ thuật đơn giản, nhưng bạn nên đến các trung tâm địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng. Bởi kết quả thu gọn cánh mũi còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ thực hiện, đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có tay nghề cao, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và mắt thẩm mỹ tinh tế.

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


[related_post themes="flat" id="2597"]