Điểm danh các dụng cụ làm đẹp khiến chị em “phát cuồng” đầu thế kỉ 20

Bạn có tò mò về chuyện làm đẹp của những chị em ở đầu thế kỉ 20 không? Cùng ngược dòng lịch sử về thời điểm những năm đầu thế kỷ XX để tìm hiểu một vài chiếc máy “chỉnh sửa nhan sắc” hết sức thô sơ đã từng khiến phái đẹp “điên đảo”.

1. Mặt nạ nắn mũi

Mặt nạ nắn mũi-dụng cụ giúp mũi thẳng và cao hơn trước đây của chị em

Mặt nạ nắn mũi-dụng cụ nâng mũi trước đây của chị em

Sự ra đời của chiếc mặt nạ nắn mũi đã giúp chị em ở thời kỳ này có được chiếc mũi thẳng và thon gọn hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần dùng mặt nạ nắn mũi đeo liên tục 24/24 giờ trong 1 thời gian dài sẽ mang lại hiệu quả mà không cần phải phẫu thuật. Điều này gây ra nhiều đau đớn cũng như biến chứng có hại cho mũi nhưng sự ra đời của dụng cụ này đã trở thành một trào lưu trong giới quý tộc châu Âu thời bấy giờ.

2. Mặt nạ giúp loại bỏ vết nhăn và chảy xệ

 Mặt nạ giúp loại bỏ vết nhăn và chảy xệ ra đời năm 1912

Mặt nạ giúp loại bỏ vết nhăn và chảy xệ ra đời năm 1912

Vào năm 1912 chiếc mặt nạ thần kì của Lilian Bender đều khiến chị em ao ước vì công dụng thần kì là “loại bỏ những vết nhăn và dấu hiệu chảy xệ” với một chiếc mặt nạ co giãn và hoàn toàn thoải mái. Cấu tạo của loại mặt nạ này có phần hở riêng ra dành cho miệng và phần đai ôm sát xuống hết phần cổ để đảm bảo nâng được hết những vùng da chảy xệ.

3. “Con dấu” núm đồng tiền

Nụ cười duyên và má lúm đồng tiền là chuẩn mực của cái đẹp

Nụ cười duyên và má lúm đồng tiền là chuẩn mực của cái đẹp

Vào những năm đầu thế kỉ 20, người phụ nữ phải sở hữu chiếc eo thon, nụ cười duyên cùng đôi má núm đồng tiền mới được xem là chuẩn mực của cái đẹp. Năm 1963, Isalella Gilbert đã phát minh là 1 dụng cụ để tạo má lúm đồng tiền gồm 1 cái vòng để đeo quanh đầu được thiết kế liền với hai vết lõm sâu ở vị trí má. Tuy nhiên, phương pháp làm đẹp này cũng gây khá nhiều nguy hại cho người sử dụng bởi trong khi ngủ, xương quai hàm có thể bị trật hay sai khớp.

4. Máy rung tiêu mỡ

Máy rung tiêu mỡ vẫn được ứng dụng cho tới ngày nay

Máy rung tiêu mỡ vẫn được ứng dụng cho tới ngày nay

Đây là thể được coi là loại hình thiết bị làm đẹp mà vẫn còn tồn tại đến bây giờ. Cơ chế rung được áp dụng trong nhiều chiếc máy với lời hứa loại bỏ mỡ thừa mà người sử dụng không cần tập thể dục, không đau đớn cho người sử dụng.

5. Mũ trùm ngạt giúp tươi trẻ làn da

Hình ảnh mũ trùm ngạt giúp tươi trẻ làn da ra đời năm 1940

Hình ảnh mũ trùm ngạt giúp tươi trẻ làn da ra đời năm 1940

Ở những thập niên năm 1940, một giải pháp hoàn hảo để giải quyết tình trạng làn da nhợt nhạt thiếu sức sống chính là sử dụng chiếc mũ trùm ngạt của D.M. Ackerman. Chiếc mũ sử dụng nguyên lý về áp suất không khí sẽ kích thích sự tuần hoàn máu, có tác dụng làm nóng phần mặt và đầu và  kích thích máu lưu thông, làm tươi mới làn da.

6. Dụng cụ khắc phục chiếc cằm đôi

Dụng cụ khắc phục vấn đề 2 cằm cho hầu hết chị em phụ nữ

Dụng cụ khắc phục vấn đề 2 cằm cho hầu hết chị em phụ nữ

Thành quả phát minh của giáo sư Mack năm 1890 đã xóa tan nỗi lo hai cằm cho phái đẹp. Bạn đeo dụng cụ này lên mặt và siết đủ mạnh, chiếc cằm sẽ dần hình thành theo khuôn mẫu và thon gọn hơn. Tuy nhiên, người dùng phải chịu đau đớn và có thể gặp các biến chứng như hoại tử vùng da cằm do máu không lưu thông.

Như vậy, mặc dù những dụng cụ làm đẹp trong thời điểm này còn nhiều hạn chế nhưng nhìn chung nó cũng mang lại những hiệu quả nhất định cho người sử dụng và là nền tảng cho sự phát triển của các máy móc hiện nay. Tại Viện thẩm mỹ y khoa Dr.Hải Lê chúng tôi có đầy đủ những thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình làm đẹp của tất cả các khách hàng, trong đó phải kể đến dịch vụ nâng mũi S-Line không phẫu thuật. Để được tư vấn cụ thể và chi tiêt bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.HẢI LÊ

ĐỊA CHỈ :36 ĐỖ QUANG – TRẦN DUY HƯNG – HÀ NỘI

ĐIỆN THOẠI: (04) 3556 0399

HOTLINE : 0169.2636.888 – 0169.2636.999

Nguồn: Kênh 14.vn

Xem thêm :

.

Leave a comment

Your email address will not be published.

*[related_post themes="flat" id="1329"]