Bị viêm xoang kiêng ăn gì?

Viêm xoang là bệnh rất phổ biến ở nước ta nhưng hầu hết mọi người khá chủ quan và không chú tâm đến việc kiêng khem trong ăn uống khi gặp tình trạng này. Vậy bị viêm xoang kiêng ăn gì?

Đọc thêm:

Viêm xoang là do viêm mũi, cảm cúm, có thể do viêm họng, có dị vật ở mũi hay do biến chứng của các bệnh cúm, sởi, ho gà, viêm phổi và các yếu tố ngoại cảnh như chấn thương, áp lực thay đổi đột ngột khi đi máy bay…

Triệu chứng dễ nhận thấy ở viêm xoang là chảy nước mũi, đau nhức mũi, nhức đầu, sốt gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi cho người bệnh. Vậy  bị viêm xoang kiêng ăn gì?

Bị viêm xoang kiêng ăn gì

Người bệnh thường khá chủ quan nhưng theo các bác sĩ chuyên khoa, những người bị viêm xoang nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Một số thực phẩm nên bổ sung những cũng có những nhóm thực phẩm mà bạn không nên ăn nếu không muốn nệnh nặng hơn.

Hạn chế ăn trứng gà

Theo các chuyên gia, trứng gà là món mà bạn cần hạn chế khi bị viêm xoang. Bởi trong trứng có chứa nhiều hợp chất dễ gây dị ứng, không tốt cho người bị viêm xoang.

Không ăn thực phẩm dễ gây dị ứng

Một số người thường bị dị ứng với một số thực phẩm như hải sản, tằm… Nếu bị viêm xoang mà ăn những thực phẩm có tiền sử gây dị ứng này sẽ khiến bệnh càng nặng hơn.

Sữa và các sản phẩm được chế biến từ sữa

Bị viêm xoang kiêng ăn gì

Sữa là món ăn bổ dưỡng nhưng khi bị viêm xoang thì bạn không nên dung nạp và cơ thể, vì có thể làm tăng chất nhầy gây tắc mũi, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, khiến bệnh càng nặng hơn.

Đồ uống có chất kích thích

Bị viêm xoang kiêng ăn gì

Một số đồ uống có chứa chất kích thích như rượu, bia, café có thể làm mất nước trong cơ thể khiến chất nhầy trong mũi đặc lại, sưng màng ở mũi, dẫn tới tình trạng viêm xoang mũi nặng nề hơn.

Không nên ăn đồ cay nóng

Bị viêm xoang kiêng ăn gì

Các món cay, nóng có thể gây ra hiện tượng trào ngược dạ dày gây ảnh hưởng không tốt tới hệ xoang.

Không nên ăn đồ quá nhiều dầu mỡ

Bị viêm xoang kiêng ăn gì

Món ăn nhiều dầu mờ có thể làm đặc lại chất dịch trong xoang mũi, khiến bệnh nặng hơn và các loạn thuốc bạn sử dụng khó có tác dụng hơn. Do vậy bạn cần lưu ý khi lwuaj chọn đồ ăn nhanh cho bữa chính của mình.

Không nên ăn thực phẩm chứa Gluten

Gluten chứa trong ngũ cốc và các chế phẩm ngũ cốc gây ảnh hưởng xấu tới bệnh viêm xoang, trong các loại bánh kẹo thường chứa phẩm màu và chất bảo quản có thể gây dị ứng và ảnh hưởng xấu tới xoang mũi nên bạn cần tránh nhóm thực phẩm này.

>>>>> Viêm xoang nâng mũi được không? Tham khảo ngay tại đây!!!

Nguồn tham khảo: Nangmuisline.info

Leave a comment

Your email address will not be published.

*[related_post themes="flat" id="2538"]