2 cách thu gọn cánh mũi hiệu quả không “dao kéo”

Cảm thấy tự ti vì chiếc mũi với cánh mũi to bè, không thanh thoát đã dẫn bạn đến quyết định phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc tuýp sợ dao kéo thì không cần lo lắng bởi nay đã có phương pháp thu gọn cánh mũi không phẫu thuật.

Đọc thêm:

Thu gọn cánh mũi bằng phương pháp không phẫu thuật là chỉ can thiệp thông qua một đường rạch siêu nhỏ. Từ đường rạch này, bác sĩ sẽ điều chỉnh tỷ lệ cánh mũi đáp ứng mức độ cân đối, hài hòa, đảm bảo dáng mũi thanh tú, thon gọn so với tổng thể khuôn mặt.

Đối tượng thu gọn cánh mũi thường là những người có khuyết điểm phần đầu mũi như cánh mũi rộng, bè, thô, to, lỗ mũi to, dẹt, tròn.

Thu gọn cánh mũi bằng phương pháp không phẫu thuật là chỉ can thiệp thông qua một đường rạch siêu nhỏ.

Thu gọn cánh mũi bằng phương pháp không phẫu thuật là chỉ can thiệp thông qua một đường rạch siêu nhỏ.

Hiện tại, có hai phương pháp thu gọn cánh mũi không phẫu thuật bao gồm cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi. Tùy thuộc vào tình trạng mũi, nhu cầu và điều kiện cá nhân, mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phương pháp phù hợp.

#1 Phương pháp thu gọn cánh mũi: Cắt cánh mũi

Cắt mạnh mũi phù hợp cho những đối tượng sở hữu cánh mũi dày và to.

Kỹ thuật cắt cánh mũi, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ phía bên trong của cánh mũi. Sau đó, bác sĩ tiếp tục cắt bỏ bớt phần sụn cánh mũi cùng lớp da nằm phía bên ngoài. Cùng với đó, bác sĩ còn định hình lại dáng cánh mũi sao cho cân xứng nhất với khuôn mặt.

Cắt mạnh mũi phù hợp cho những đối tượng sở hữu cánh mũi dày và to.

Cắt mạnh mũi phù hợp cho những đối tượng sở hữu cánh mũi dày và to.

#2 Phương pháp thu gọn cánh mũi: Cuộn cánh mũi

Cuộn cánh mũi dành cho những người cha sinh mẹ đẻ cánh mũi rộng, to, bè ngang nhưng khá mỏng.

Kỹ thuật cuộn cánh mũi, bác sĩ sẽ thực hiện rạch một đường nhỏ ở phía bên trong của khoang mũi rồi khéo léo kéo phần chân mũi vào bên trong. Cuối cùng, bác sĩ khâu lại vết rạch kết hợp bóp hai bên cánh mũi và đưa lên cao để tạo cho chiếc mũi đạt tỉ lệ mong muốn với lỗ mũi nhỏ xinh.

#3 Quy trình thu gọn cánh mũi

Quy trình thu gọn cánh mũi, dù là kỹ thuật cắt cánh mũi hay cuộn cánh mũi, cũng đều phải đảm bảo trải qua các bước đã quy định như sau:

– Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho khách hàng. Khách hàng đồng ý thực hiện thu gọn cánh mũi bằng cách cắt cánh mũi hoặc cuộn cánh mũi. Dựa trên cơ sở mong muốn của khách hàng, bác sĩ mới bắt đầu tiến hành những xét nghiệm cần thiết.

Quy trình thu gọn cánh mũi cần tuân thủ yêu cầu khắt khe của Bộ Y tế.

Quy trình thu gọn cánh mũi cần tuân thủ yêu cầu khắt khe của Bộ Y tế.

– Bước 2: Từ khâu thăm khám, bác sĩ sẽ thực hiện đo vẽ dáng mũi mới.

– Bước 3: Trước khi bắt đầu ca phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiêm tê cục bộ cho khách hàng để đảm bảo quá trình cắt cánh mũi hoặc cuộn cánh mũi sẽ không gây cảm giác đau đớn hay khó chịu, xoa dịu tâm lý sợ hãi của khách hàng.

– Bước 4: Kỹ thuật cắt cánh mũi hoặc cuộn cánh mũi đã thỏa thuận trước đó.

– Bước 5: Khâu vết mổ bằng loại chỉ chuyên dụng.

Thu gọn cánh mũi là một tiểu phẫu, nhìn chung khá đơn giản. Một ca thu gọn cánh mũi thông thường diễn ra trong khoảng 30 phút. Kết thúc, khách hàng có thể ra về, đi lại, sinh hoạt như bình thường.

>>>> Tìm hiểu ngay: Hướng dẫn cách làm gọn cánh mũi tại nhà.

7 ngày sau thu gọn cánh mũi, khách hàng sẽ quay trở lại cắt chỉ. Thời điểm này, mũi đã ổn định nhưng chưa hồi phục 100%. Phải khoảng 1 tháng sau, kết quả mới thấy rõ.

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


[related_post themes="flat" id="2747"]